""
1
Họ và tên
Điện thoại
Nhập nội dung nếu cần,chúng tôi sẽ liên lạc lại ngay.
0 /
Previous
Next
Sinh trắc vân tay là gì

Tin Khoa Học

TÀI NĂNG VÀ TIỀM NĂNG

Giải mã 11 mô hình cơ bản của dấu vân tay

Tài năng là một từ được nhắc đến trong rất nhiều bối cảnh khác nhau. Đặc biệt nó thường xuyên được sử dụng khi nói về những người nổi tiếng: trong nghệ thuật., trong thế thao, trong kinh doanh, trong học tập và nghiên cứu… Mặc dù vậy, khái niệm này tương đối khó nắm bắt vì nó thiếu những đặc trưng cụ thể.

Với tác phẩm Mật mã Tài năng, Daniel Coyle, một nhà báo đồng thời là tác giả có sách bán chạy nhất (theo bình chọn của báo New- York Times) sẽ cung cấp cho các bạn – những học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh, giáo viên, huấn luyện viên và những doanh nhân – những cách thức mới để nhận diện bản chất đích thực của tài năng. Cuốn sách mang tính cách mạng này cũng sẽ chỉ cho các bạn thấy tài năng được vun trồng bằng cách khai thác một cơ chế hoạt động của bộ não – mới được phát hiện – như thế nào. Rồi từ đó, nó cung cấp những công cụ giúp các bạn phát huy tối đa tiềm năng của bản thân mình, và của cả những người khác nữa.

Daniel Coyle đã đi nhiều nơi trên thế giới để nghiên cứu và giải mã tài năng, một lĩnh vực thu hút rất nhiều nhà nghiên cứu cũng như những người muốn làm cho tài năng của mình nở rộ. ông cũng đã đến thăm các phòng thí nghiệm thần kinh học hiện đại – nơi đang nghiên cứu về myelin – và trao đổi với các nhà khoa học.

Mối quan hệ giữa Tài năng và Tiềm năng : Tài năng là những năng lực “đã chín, bộc lộ ra bên ngoài”, được kích hoạt, gọt giũa, hoàn thiện. Tiềm năng trái lại là những năng lực “còn sống, năng lực thô” còn ẩn chứa bên trong, để biến tiềm năng thành tài năng trong tương lai cần sớm phát hiện tiềm năng và có kế hoạch đào tạo, giáo dục, kích hoạt từ sớm.

""
1
Họ và tên
Điện thoại
Nhập nội dung nếu cần,chúng tôi sẽ liên lạc lại ngay.
0 /
Previous
Next
Sinh trắc vân tay là gì

Tin Khoa Học