""
1
Họ và tên
Điện thoại
Nhập nội dung nếu cần,chúng tôi sẽ liên lạc lại ngay.
0 /
Previous
Next
Sinh trắc vân tay là gì

Tin Khoa Học

trung tâm huấn luyện đa thông minh

Phương Pháp Học Đa Thông Minh

Năm 1983, tiến sĩ Howard Gardner, giáo sư trường Đại học Harvard đã phát triển thuyết đa thông minh và Phương Pháp Học Đa Thông Minh. Do nhận thấy những hạn chế của chỉ số IQ, tiến sĩ đã đề xuất 8 loại hình trí thông minh miêu tả sâu kỹ hơn về niềm năng của con người. 8 loại hình trí thông minh đó là:

Phương Pháp Học Đa Thông Minh

Hiện nay, giáo dục mới chỉ tập trung vào phát triển 2 loại hình trí thông minh là Trí thông minh ngôn ngữ và Trí thông minh logic – toán học. Tuy nhiên, tiềm năng của những tài năng như các họa sĩ, kiến trúc sư, nhạc sĩ, nhà tự nhiên học, nhà thiết kế, vũ công, bác sĩ hay doanh nhân… đến từ đâu? Những tài năng như vậy đáng tiếc lại không được hỗ trợ nhiều từ phía giáo dục và thậm chí còn bị đánh giá là không có khả năng học tập tốt.

Thuyết đa thông minh đã mở ra một hướng đi mới cho các nhà giáo dục tâm huyết. Đó là hướng nghiên cứu cải tiến lớp học và các hoạt động dạy học phong phú hơn, thú vị hơn như: học thông qua âm nhạc, thông qua cộng tác, thông qua hội họa, thông qua diễn xuất, thông qua trải nghiệm, thông qua tư duy, thông qua thuyết trình, thông qua vận động… Từ đó, mỗi học sinh đều có thể thẩm thấu nội dung bài học theo cách riêng của mình. Đồng thời, những tiềm năng sâu kín trong mỗi cá nhân được kích hoạt và kích thích phát triển.

""
1
Họ và tên
Điện thoại
Nhập nội dung nếu cần,chúng tôi sẽ liên lạc lại ngay.
0 /
Previous
Next
Sinh trắc vân tay là gì

Tin Khoa Học