""
1
Họ và tên
Điện thoại
Nhập nội dung nếu cần,chúng tôi sẽ liên lạc lại ngay.
0 /
Previous
Next
Sinh trắc vân tay là gì

Tin Khoa Học

CÁC KHOA HỌC GIA

TIẾN SỸ R.W.SPERRY

TIẾN SỸ R.W.SPERRY

Tiến Sỹ Roger Wolcott Sperry đoạt giải Nobel cho công trình Split Brain – Chứng minh não chia làm nhiều vùng khác nhau và mỗi vùng đảm trách những chức năng khác nhau. Công trình được trao giải Nobel vào năm 1981.

Công trình quan trọng này của Tiến sỹ Sperry đã mở ra một trong những phương pháp mới nhất và có độ tin cậy cao nhất trong việc đánh giá tiềm năng và tài năng con người thông qua phân tích các vùng não đảm trách các chức năng tương ứng, khác với các phương pháp đánh giá tính cách, năng lực truyền thống dựa trên danh sách câu hỏi Test – phụ thuộc vào các yếu tố tâm lý cá nhân, Công trình Split Brain của Tiến sỹ Sperry dựa trên chỉ số bẩm sinh nên kết quả không chỉ có độ tin cậy cao mà còn có tính ổn định lâu dài. Việc có thể phân tích, biết sớm được năng lực bẩm sinh qua phương pháp phân tích não Split Brain của Tiến sỹ Sperry đã mở ra một hướng tiếp cận mới trong việc giáo dục, đào tạo và phát triển con người.

HOWARD GARDNER – CHA ĐẺ THUYẾT TRÍ THÔNG MINH ĐA DẠNG

“Chúng ta thường rơi vào lối mòn khi nghĩ rằng cách duy nhất để tìm hiểu cái gì đó là đọc sách giáo khoa hoặc nghe một bài thuyết trình về nó. Và cách duy nhất cho thấy rằng chúng ta đã hiểu về một vấn đề là trả lời được các câu hỏi kiểm tra. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn vô nghĩa. Tất cả mọi thứ đều có thể được giảng dạy bằng nhiều cách.”

Howard Gardner – 1997

Howard Gardner

Tiểu Sử

Howard Gardner sinh ngày 11 tháng 7 năm 1943 ở Scraton, Pennylvania. Ông đã hoàn thành giáo dục sau trung học của mình tại đại học Harvard, lấy bằng đại học năm 1965 và bằng tiến sĩ năm 1971.

Ban đầu, ông dự định sẽ học luật. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của nhà phân tâm học nổi tiếng  Erik Erikson, ông đã bắt đầu chuyển sang nghiên cứu về trí thông minh của con người.

“Ý định của tôi thực sự được củng cố thêm khi tôi bước chân vào Harvard và có cơ hội nghiên cứu giống như nhà phân tâm học Erik Erikson, nhà xã hội học David Riesman và nhận thức tâm lý học Jerome Bruner . Điều nay góp phần thúc đẩy để tôi nghiên cứu thêm về bản chất con người, đặc biệt là cách mà họ suy nghĩ.”

Sự nghiệp

Sau khi dành thời gian làm việc với hai nhóm khác nhau: Trẻ em bình thường và có năng khiếu, người lớn nhưng có vấn đề về trí não, Gardner đã bắt đầu phát triển một lý thuyết để tổng hợp lý thuyết và khảo sát của mình. Năm 1983, ông nêu ra lý thuyết về “Trí thông minh đa dạng”.

Theo lý thuyết này, người ta có rất nhiều cách khác nhau để học tập. Không giống như cách truyền thống, trí thông minh là duy nhất và chỉ tập trung vào một, Gardner tin rằng mọi người có nhiều cách khác nhau để suy nghĩ và học tập. Ông đã xác định và mô tả được tám loại khác nhau của trí thông minh:

  • Thông minh ngôn ngữ
  • Thông minh logic – toán học
  • Thông minh thể chất
  • Thông minh về không gian
  • Thông minh về giao tiếp xã hội
  • Thông minh nội tâm
  • Thông minh âm nhạc
  • Thông minh về tự nhiên

Ngoài ra, ông cũng đề xuất việc bổ sung của một loại thứ 9 mà ông gọi là “Thông minh sinh tồn”.

Lý thuyết của Howard có thể có ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực giáo dục. Trong môi trường này, lý thuyết đa trí tuệ được chú ý và sử dụng khá nhiều, ông đã gợi ý, mở cửa cho các nghiên cứu sâu hơn và hướng mọi người đến những suy nghĩ đa dạng khi nhắc đến trí thông minh

TS MONTALCINI – TS COHEN

các khoa học gia

TS Rita Levi-Montalcini và TS Stanley Cohen đồng nhận giải Nobel cho công trình NGF ~ EGF (Chỉ số phát triển tế bào thần kinh ~ Chỉ số phát triển biểu bì), mở đường cho việc hướng nghiên cứu đo mật độ tế bào não qua mật độ tế bào da.

GIÁO SƯ WILDER PENFIELD

GIÁO SƯ WILDER PENFIELD

Wilder Graves Penfield OM  CC  CMG  FRS (ngày 26 tháng 1 năm 1891 – ngày 05 tháng 4 năm 1976) là một nhà tiên phong giải phẫu thần kinh một lần gọi là “vĩ đại nhất sống Canada “. Ông mở rộng phẫu thuật não của các phương pháp và kỹ thuật, bao gồm lập bản đồ các chức năng của các khu vực khác nhau của não. Penfield dành rất nhiều suy nghĩ của mình để quá trình tâm thần , suy ngẫm xem có bất kỳ cơ sở khoa học cho sự tồn tại của con người linh hồn cho đến khi ông qua đời.

""
1
Họ và tên
Điện thoại
Nhập nội dung nếu cần,chúng tôi sẽ liên lạc lại ngay.
0 /
Previous
Next
Sinh trắc vân tay là gì

Tin Khoa Học