Giải đáp những thắc mắc trước khi làm sinh trắc vân tay

Giải đáp những thắc mắc trước khi làm sinh trắc vân tay cho trẻ

Có thể nhiều ông bố bà mẹ đã nghe qua hoặc đã biết đến môn khoa học sinh trắc vân tay cho trẻ này nhưng còn băn khoăn và nghi ngờ về tính khoa học của nó. Vì ngành nghiên cứu Sinh trắc vân tay mới được đưa về VN mấy năm gần đây nên các mẹ còn chưa biết rõ. Vậy qua bài viết này chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi mà các ông bố bà mẹ còn băn khoăn, thắc mắc nhiều nhất là câu hỏi sau:

  • Sự khác biệt cá biệt của trí năng bẩm sinh như thế nào?

Giải đáp những thắc mắc trước khi làm sinh trắc vân tay cho trẻ

Do tiềm năng học tập của mỗi người không giống nhau. Mà tỉ lệ phân bố những tiềm năng học tập này cũng có sự khác biệt cao thấp, nhiều ít ở các lĩnh vực. Vì thế hình thành những thuận lợi, khó khăn khác nhau cho mỗi người trong học tập. Đây chính là sự khác biệt cá biệt của trí năng bẩm sinh. Lấy ví dụ, tiềm năng học tập bẩm sinh của một đứa trẻ được phân bố nhiều nhất ở suy luận và lô gic. Thể hiện đứa trẻ này có năng lực về số học và suy luận logic rất mạnh. Đương nhiên học về toán học sẽ không có khó khăn. Tương tự như vậy, nếu tiềm năng học tập của trẻ được phân bố ở chức năng ngôn ngữ  ít nhất. Thì hiển nhiên đứa trẻ này khi học về ngôn ngữ cần phải được hỗ trợ nữa.

  • Sự khác biệt cá biệt khí chất bẩm sinh là gì?

Mức độ hoạt động nhiều ít, độ tập trung chú ý, độ kiên trì cao thấp, độ mẫn cảm….là biểu hiện của khí chất. Khí chất ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả học tập của trẻ hoặc quan hệ giao tiếp.

  • Trí năng bẩm sinh chính là IQ phải không?

Không phải. Trí tuệ bẩm sinh chỉ là khả năng tiếp thu kiến thức di truyền bẩm sinh của đứa trẻ. Trí tuệ bẩm sinh còn cần phải trải qua sự giáo dục phù hợp thì trẻ mới có thể có IQ tốt. Hiểu đặc điểm bấm sinh di truyền để chọn môi trường học tập, điều kiện giáo dục phù hợp với trẻ. Thì trẻ sẽ học tập, tiếp thu kiến thức nhẹ nhàng để IQ của trẻ phát triển cao nhất.

  • Khí chất bẩm sinh sẽ ảnh hưởng đến học tập của trẻ không?

Đương nhiên có. Ví dụ: Nếu khí chất bẩm sinh của trẻ là khả năng tập trung chú ý bị phân tán hay lượng hoạt động lớn thì khi học ngồi không yên hoặc tính kiên trì kém thì hiệu quả học tập sẽ giảm.

  • Trẻ có lượng tiềm năng học tập nhiều sẽ tương đối thông minh phải không?

Nghiêm túc mà nói thì lượng tế bào nhiều hay ít hoàn toàn không có nghĩa là trí thông minh. Nó chỉ thể hiện khả năng học tập bẩm sinh của trẻ. Cho nên dù tế bào não nhiều cũng cần phải có quá trình giáo dục và học tập sau này. Lượng não khác nhau sẽ có cách gợi mở, dẫn dắt khác nhau, chỉ cần nắm đúng tính cách đặc trưng. Vận dụng phương pháp giáo dục phù hợp thì trẻ sẽ có kết quả học tập cao mà tốn ít công sức.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CLOSE
CLOSE